Máy lạnh trung tâm VRV

VRV là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Variable Refrigerant Volume”, có nghĩa là hệ thống máy lạnh trung tâm, nó có lưu lượng môi chất có thể thay đổi được  bằng cách thông qua điều chỉnh tần số dòng điện. Hãng điều hòa Daikin là nhà sản xuất điều hòa máy lạnh  không khí đầu tiên trên thế giới phát minh ra hệ thống máy lạnh VRV này và kể từ đó cho đến nay cũng đã được hơn 20 năm với 3 thế hệ là  VRV I, VRV II và VRV III.

  1. Máy lạnh trung tâm Daikin VRV III

Máy lạnh trung tâm VRV III  là phiên bản cải biến của VRV, nó đánh dấu cột mốc lịch sử của cuộc cách mạng công nghệ máy lạnh trung tâm cho các tòa nhà cao tầng. Những kỹ thuật mới nhất trong công nghệ máy lạnh được áp dụng để đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Dàn nóng hệ thống máy lạnh trung tâm vrv này là từ VRV 1 đến VRV 3, máy nén sẽ tùy theo công suất, mà trong đó có 1 máy nén được điều khiển biến tần công nghệ inverter theo nguyên lý : Khi thay đổi tần số điện vào động cơ máy nén thì tốc độ quay của động cơ sẽ thay đổi, do đó khi thay đổi tác nhân lạnh qua máy nén, thì khả năng thay đổi phụ tải của máy nén inverter rất rộng, là do tần số điện có thể thay đổi trong phạm vi từ 52 Hz đến 210 Hz. Nhờ đó mà năng suất lạnh của hệ thống có thể được điều chỉnh 62 bước cho máy 54Hp, điều này sẽ cho phép điều khiển riêng biệt hoặc điều khiển tuyến tính ở mỗi dàn.

may lanh trung tam

  1. Tính năng nổi bật của máy lạnh VRV 

Hệ thống máy lạnh VRV được sử dụng chất tải nhiệt gas lạnh, nó dùng nhiệt ẩn để làm lạnh hoặc giải nhiệt bằng gió, bao gồm các dàn nóng VRV được ghép nối tiếp đến khi đáp ứng được tất cả tổng tải lạnh cho cả tòa nhà lớn, mỗi một dàn nóng sẽ được kết nối với nhiều dàn lạnh với 14 kiểu dáng và nhiều thang công suất khác nhau dễ dàng cho việc lực chọn thiết bị phù hợp với yêu cầu kiến trúc nhằm để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như rất linh động trong việc bố trí hay việc phân chia lại ở các khu vực lúc sau này.

Mặt khác, do giải nhiệt bằng gió cho nên hệ thống có thể được lắp đặt ở bất kỳ nơi đâu, hay kể cả những nơi không có nguồn nước sạch ngoài ra nó không đòi hỏi những thiết bị kèm theo như các hệ thống giải nhiệt bằng nước (yêu cầu phải có bơm nước, tháp giải nhiệt …)

Với kỹ thuật máy nén điều khiển điều khiển bằng biến tần, sẽ dễ dàng điều chỉnh tải lạnh theo yêu cầu cần sử dụng, tức là tải lạnh thực sự được sử dụng sẽ nhỏ hơn so với tổng tải thiết kế ban đầu, từ đó dẫn tới điện năng tiêu thụ của cả hệ thống cũng giảm đi đáng kể. Nói cách khác chúng ta chỉ phải chi trả cho những gì mà chúng ta sử dụng và việc tiêu thụ điện cũng sẽ được giám sát một cách chính xác nhờ vào những chức năng ưu việt của hệ thống điều khiển.

Hệ thống máy lạnh VRV có tính năng nổi bật là sự kết hợp những đặc tính ưu việt của cả cục bộ và trung tâm, thể hiện ở chỗ khi tắt hay mở dàn lạnh này không ảnh hưởng đến các dàn lạnh khác và việc ngưng hay hoạt động của dàn nóng này cũng không ảnh hưởng đến các dàn nóng khác trong cùng hệ thống.

Máy lạnh VRV là một đột phá quan trọng của ngành công nghiệp máy lạnh. Nó làm giảm thiểu sự ảnh hưởng của hiệu ứng nhà kinh, giảm thiểu tối đa sự ảnh hưởng tầng ozôn và góp phần tạo nên sự tiện lợi cho người tiêu dùng sống trong tòa nhà lơn, hay tòa nhà cao tầng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *